CHIA SẺ

Tư Vấn

TÌM HIỂU VỀ CÂY GIỐNG NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG

Trong vài năm trở lại đây, Bên cạnh những Giống Nhãn được nhập ngoại từ Thái Lan, thì Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng nội địa cũng được Bà con nhà vườn lựa chọn trồng rất nhiều. Đặc biệt, Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng được trồng thành vùng chuyên canh ở Vũng Tàu và Đông Nam Bộ.Cây Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Nhiều Bà con ở miền Bắc, Miền Trung…nghe danh về Giống Nhãn này và muốn tìm hiểu về Giống Nhãn có năng suất cao, sức kháng bệnh tốt, chất lượng tuyệt hảo đã lặn lội tới tận Vũng Tàu để tận mắt thấy.

Nguồn gốc của Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Nhãn Xuồng Cơm Vàng có tên khoa học là Dimocarpus Longan Lour thuộc Họ Bồ Hòn ( Sapindaceae) là Giống Nhãn Nội Địa có nguồn gốc từ Bà Rịa Vũng Tàu.

Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng được ông Nguyễn Văn Tư thuộc nhóm nông dân do Trung tâm Khuyến Nông TP Vũng Tàu mang đi thi trong một hội thi trái ngon do Viện Nghiên cứu Cây Ăn Quả Miền Nam (SOFRI) tổ chức cách nay hơn mười năm. Với Giống Nhãn này ông Tư đã đoạt giải và từ đó được nhiều người biết đến.

Hiện Giống Nhãn này được trồng chủ yếu ở Nam Bộ và một số tỉnh ở miền Bắc, miền Trung, Thái Lan, Campuchia.

Đặc điểm sinh thái

Nhãn Xuồng Cơm Vàng là cây trồng lâu năm có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây phù hợp với nhiều loại gốc ghép, nhiều phương thức bón phân, nhiều vùng sinh thái. Tuy nhiên, cây đặc biệt phù hợp với nhiệt độ từ 21-28 độ C, khô và ráo. Cây tương đối chịu rét hơn so với các cây cùng họ như Vải, đồng thời cũng ít kén đất hơn.


Đặc điểm sinh thái của Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Nhãn Xuồng Cơm Vàng thích hợp trên vùng đất cát; nếu trồng trên đất thịt hoặc sét nhẹ nên ghép trên gốc ghép là Giống Nhãn Tiêu Da Bò.

Cây đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ cho năng suất cao, năng suất có thể đạt từ 18-20 tấn/ha, cây không chỉ cho trái chính vụ mà còn cho trái rải vụ quanh năm.

Chất lượng Quả Nhãn Xuồng Cơm Vàng to hơn so với những loại Nhãn khác, cơm dày vàng ươm, hương vị đặc trưng thanh ngọt và giòn. Nhãn Xuồng Cơm Vàng dùng ăn trực tiếp hoặc làm thức ăn đóng hộp đều được nên rất được ưa chuộng.

Đặc điểm hình thái

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ lâu năm có tuổi thọ từ 25-30 năm, cây cao 5–10 m. Vỏ cây xù xì, có màu xám. Thân nhiều cành, lá um tùm xanh tươi quanh năm. Cây có tán khá rộng, tròn đều. Lá kép hình elip, mọc so le, gồm 5 đến 9 lá chét hẹp, dài 7–20 cm, rộng 2,5–5 cm.


Đặc điểm hình thái của Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Hoa, quả, hạt: Quả có dạng hình xuồng, vỏ quả màng vàng da bò, bề mặt quả có nhiều chấm nhỏ màu nâu đen. Thịt quả màu trắng hơi vàng. Thịt quả sáo, dòn, quả dễ bị rụng.

NHẬN DẠNG CÂY NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG

Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng là Giống Nhãn Nội Địa có xuất xứ ở Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng cũng được người tiêu dùng và các nhà vườn khá ưa chuộng. Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng có những đặc điểm nhận dạng đặc thù. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp Bà con nhận dạng đúng Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng.Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Thân, tán Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng: Cây Nhãn nói chung và Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng nói riêng là loại cây trồng lâu năm từ 15 – 20 năm tuổi. Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng cao 5–10 m. Vỏ cây xù xì, có màu xám. Thân cây có nhiều cành, cây có tán khá rộng, tròn đều.

Lá Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng: Lá um tùm xanh tươi quanh năm, hình elip, phiến lá nhỏ, mặt trên xanh thẫm và tất cả các lá đều hơi xoăn, mặt dưới lá có lớp lông mịn. Lá mọc so le, gồm 5 đến 9 lá chét hẹp, dài 7–20 cm, rộng 2,5–5 cm.

Quả Nhãn Xuồng Cơm Vàng: Nhãn Xuồng Cơm Vàng là một trong những Giống Nhãn có cỡ trái lớn (16-25 g), lớn nhất so với các Giống Nhãn Khác. Đặc điểm để nhận diện Nhãn Xuồng Cơm Vàng với các loại Nhãn khác là quả có dạng hình xuồng (ở giữa phần đầu cuống lõm xuống, hai bên nhô lên trông giống như cái xuồng một loại phương tiện đi lại của vùng sông nước).


Thân, tán Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Quả Nhãn Xuồng Cơm Vàng chưa chín gần cuống có màu đỏ, khi chín vỏ Nhãn có màu vàng da bò, bề mặt quả có nhiều chấm nhỏ màu nâu đen. Quả Nhãn khi bóc vỏ trái ra, cơm vàng ươm, cơm dày (chiếm 60 – 70%), thơm lừng, ngọt thanh và giòn, thịt quả sáo, được thị trường ưa chuộng và có giá bán cao.

Mùa quả là vào khoảng tháng 7-8, quả dễ bị rụng. Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng tương đối chịu rét hơn so với các cây cùng họ như Vải, đồng thời cũng ít kén đất hơn. Nhãn Xuồng Cơm Vàng thường chỉ cho 1vụ trái/ năm, ra hoa tự nhiên. Năng suất ổn định trên 100 kg/cây/năm.

Nhãn Xuồng Cơm Vàng có khả năng thích nghi cao, cây có thể trồng trên nhiều loại đất từ vùng nước ngọt quanh năm đến vùng nhiễm mặn, đất cát, cát pha, cát giồng, đất cồn và phù sa ven sông.


Lá Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Đặc biệt, Giống Nhãn này cũng là Giống Nhãn chất lượng, với đặc điểm quả to, giòn, ngon, ngọt, mẫu mã đẹp và chất lượng cao, nên sản phẩm Nhãn Xuồng Cơm Vàng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, giá cả tương đối cao. Bà con Vũng Tàu đang được chính quyền địa phương hướng dẫn và từng bước xây dựng thương hiệu Nhãn Xuồng Cơm Vàng theo tiêu chuẩn VietGAP

Tương lai, Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng sẽ xuất hiện nhiều trong các siêu thị lớn và thị trường xuất khẩu ra nước ngoài, giúp bà con nhà vườn cải thiện kinh tế và đời sống.


Hiện nay, có nhiều mô hình trồng cây giúp Bà con làm giàu bền vững trên chính mảnh đất quê hương mình. Một trong những mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp bà con xóa đói giảm nghèo và có thể làm giàu đó là mô hình trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng.Trồng Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng có thể làm giàu

Vì sao nói mô hình trồng Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng có thể làm giàu bền vững, mời bà con tham khảo bài viết dưới đây sẽ rõ

Nhãn Xuồng Cơm Vàng kháng bệnh tốt, dễ đậu trái

Nhãn Xuồng Cơm Vàng thích nghi với nhiều loại đất, tuổi thọ trên 30 năm. Bình quân mỗi công đất trồng khoảng 20 cây, khoảng cách mỗi cây từ 5 – 6m, có ưu điểm kháng được các bệnh và dễ đậu trái.

Nhiều hộ dân đã mạnh dạn Ghép các Giống Nhãn Truyền Thống năng suất kém, bị sâu bệnh như Nhãn Tiêu Da Bò, Nhãn Trơ…với Nhãn Xuồng Cơm Vàng đã gặt hái được những thành công rõ rệt.


Nhãn Xuồng Cơm Vàng kháng bệnh tốt, dễ đậu trái

Nhãn Xuồng Cơm Vàng được Ghép trên Gốc Nhãn Truyền Thống nhanh chóng sinh trưởng và phát triển nhờ có gốc ghép vững chắc, đặc biệt Nhãn Xuồng Cơm Vàng tỏ ra “ Kháng bệnh” không bị ảnh hưởng nhiều bởi bệnh chồi rồng nên cây có thời gian cho trái nhanh, năng suất cao, ổn định giúp bà con trồng Nhãn thu lời.

Nhãn Xuồng Cơm Vàng cho thu hoạch trái vào tháng 6,7 hàng năm theo lẽ tự nhiên với năng suất cao, bình quân mỗi công cho thu hoạch khoảng 1,5 tấn trái. Tuy nhiên, vào mùa do bị đụng với những Giống Nhãn Khác, Cây Ăn Trái khác nên giá bán không cao. Các hộ dân đã tìm cách canh tác xử lý giúp Nhãn Xuồng Cơm Vàng ra trái rải vụ quanh năm giúp gia tăng hiệu quả kinh tế nhờ có nguồn thu nhập quanh năm mà bà con có của ăn của để.

Mô hình xen canh Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Bên cạnh những hộ dân đang trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng theo tiêu chuẩn VietGAP, những hộ dân khác vẫn tìm cách gia tăng hiệu quả kinh tế bằng cách trồng xen canh Nhãn với những loại Cây Ăn Trái khác.Mô hình xen canh Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Trên cùng một diện tích đất trồng Bà con có thể tiết kiệm được công chăm sóc, phân bón, nước tưới để có thêm thu nhập từ việc đa dạng hóa các loại cây trồng.

Tuy nhiên, về lâu dài Bà con muốn làm giàu cần cải tạo vườn tạp thành Vườn Nhãn Xuồng Cơm Vàng chuyên canh, đưa công nghệ tiên tiến áp dụng vào sản xuất.


TRỒNG NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG Ở VÙNG ĐẤT NÀO LÀ HỢP?

Nhãn Xuồng Cơm Vàng là Giống Nhãn Nội Địa được Bà con nhà vườn và thị trường tiêu thụ khá ưa chuộng. Giống Nhãn này có khả năng thích nghi cao, cây có thể trồng trên nhiều loại đất từ vùng nước ngọt quanh năm đến vùng nhiễm mặn, đất cát, cát pha, cát giồng, đất cồn và phù sa ven sông.Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Nhãn Xuồng Cơm Vàng đặc sản Vũng Tàu

Vùng đất cát Vũng Tàu rất phù hợp với Cây Nhãn Xuồng, bởi đất ở đây rất giàu hàm lượng kali nên trái ngon ngọt, không đâu sánh bằng.

Nhãn Xuồng Cơm Vàng Vũng Tàu là cây đặc sản, mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Hiện nay, tàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 700 ha đất trồng nhãn xuồng, chủ yếu ở huyện Tân Thành, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, TP Vũng Tàu.

Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng cho năng suất cao, chất lượng trái tốt. Ở thời kỳ kinh doanh, năng suất trung bình 4 tấn/ha, từ năm thứ 7 trở đi nhãn cho năng suất rất ổn định, từ 70 – 150 kg trái/cây. Nếu Bà con chăm sóc tốt ở năm thứ 8 trở đi đạt trên 12 tấn/ha.


Nhãn Xuồng Cơm Vàng đặc sản Vũng Tàu

Giá bán tại vườn, tùy theo từng thời điểm từ 60.000 – 80.000 đ/kg, ngoài thị trường từ 100.000 -120.000 đ/kg. Đặc biệt, tới vụ thu hoạch thương lái tới đặt tiền cọc, tự thu hái và mang đi bán cho các siêu thị, các nhà hàng lớn chứ người nông dân không mất công thu hoạch mà vẫn không đủ Nhãn để bán cho thương lái.

Hiện Trung tâm khuyến nông của tỉnh đang hướng dẫn HTX Nhân Tâm trồng Nhãn Xuồng theo tiêu chuẩn VietGAP, làm hồ sơ đăng ký thương hệu “Nhãn Xuồng Cơm Vàng” của tỉnh, từ đó giúp thương hiệu Nhãn Xuồng Cơm Vàng Vũng Tàu được khẳng định hơn nữa.

Nhãn Xuồng Cơm Vàng trồng trên nhiều loại đất

Theo Trung tâm Nghiên cứu Cây Ăn Quả miền Đông Nam bộ đã nghiên cứu và áp dụng thành công quy trình Ghép Nhãn Xuồng Cơm Vàng trên gốc Nhãn Tiêu Da Bò, mô hình này đang được nhân rộng trên các vùng trồng Nhãn.

Trong đó diện tích trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng không chỉ được nhân rộng ra toàn tỉnh Vũng Tàu và còn được trồng ở nhiều tỉnh ở miền Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long…Nhãn Xuồng Cơm Vàng trồng trên nhiều loại đất

Ông Nguyễn An Đệ, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Nghiên cứu Cây Ăn Quả Miền Đông Nam bộ cho biết:” Nếu trồng một Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng thì sau 3-4 năm cây mới cho quả, nhưng nếu trồng cây ghép chỉ một năm sau có thể thu hoạch lứa quả đầu tiên. So với Nhãn Tiêu Da Bò, Nhãn Xuồng Cơm Vàng dù đạt năng suất thấp hơn, nhưng giá trị lại cao gấp 2-3 lần và cây ghép vẫn cho chất lượng trái giống như Nhãn Xuồng Cơm Vàng không ghép. Hiện nay, nhiều vườn Nhãn Tiêu Da Bò được áp dụng ghép chuyển đổi và khôi phục lại vườn cây”

Đây thực sự là thông tin tốt cho các nhà vườn trồng Nhãn, là sự hồi sinh cho Cây Nhãn Tiêu Da Bò sau một loạt những tàn phá do sâu bệnh.


BÍ QUYẾT ĐỂ NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG CHO NĂNG SUẤT CAO

Để giúp Nhãn Xuồng Cơm Vàng cho năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế Chúng tôi xin chia sẻ với Bà con một số bí quyết sau.


Bí quyết để Nhãn Xuồng Cơm Vàng có năng suất cao

Ứng dụng những tiến bộ khoa học vào canh tác

Nhãn Xuồng Cơm Vàng là một trong những Giống Nhãn Nội Địa có khả năng thích nghi rộng với điều kiện đất đai, khí hậu của nhiều vùng miền ở nước ta. Cây cho trái sau 3,4 năm trồng và nếu để tự nhiên thì Nhãn Xuồng Cơm Vàng thường ra hoa vào tháng 2-3 và cho thu hoạch rộ vào khoảng tháng 7 âm lịch.

Bà con có thể chọn mua và trồng mới hoàn toàn Vườn Nhãn Xuồng Cơm Vàng và thực hiện chế độ chăm sóc đúng với hướng dẫn thì sau 3,4 năm Nhãn sẽ cho trái với năng suất cao và ổn định.


Ứng dụng những tiến bộ khoa học vào canh tác

Ngoài ra, nếu Bà con đang có sẵn những gốc Nhãn Tiêu Da Bò thì có thể ghép Nhãn Xuồng Cơm Vàng trên gốc Nhãn Tiêu Da Bò. Đây là một mô hình rất hiệu quả đã được Trung tâm Nghiên cứu Cây Ăn Quả Miền Đông Nam bộ nghiên cứu và áp dụng thành công ở nhiều vùng trồng Nhãn.

Việc sử dụng gốc ghép giữa Nhãn Tiêu Da Bò với Nhãn Xuồng Cơm Vàng sẽ giúp bà con tiết kiệm được chi phí đầu tư và rút ngắn thời gian chăm sóc chỉ sau 1 năm là Cây Cho Trái. Bởi trên cùng một vùng đất, cùng gốc ghép Nhãn Xuồng Cơm Vàng vẫn sinh trưởng, phát triển khỏe và vẫn giữ được những đặc tính, phẩm chất của cây mẹ.

Xử lý Nhãn Xuồng Cơm Vàng ra trái quanh năm


Bà con cũng biết nếu để tự nhiên thì Nhãn Xuồng Cơm Vàng thường ra hoa vào tháng 2-3 và cho thu hoạch rộ vào khoảng tháng 7 âm lịch.

Vào thời điểm này Nhãn Xuồng Cơm Vàng thường bị đụng hàng với nhiều loại trái cây khác như Nhãn Long, Nhãn Tiêu Huế, Thanh Long, Chôm Chôm, Cam Quýt đầu vụ… vì thế giá bán chỉ ở mức rất thấp.

Để có thu nhập cao, Bà con thường tìm cách xử lý hoa giúp Nhãn ra trái nghịch mùa bằng cách sau: Khoảng 2 tháng một lần bà con dùng cào sắt 3 răng xới nhẹ xung quanh gốc cây Nhãn rồi bón cho mỗi gốc (4-5 năm tuổi) 0,7 kg phân NPK (20:20:15) sau đó tưới nước đủ ẩm cho cây. Đồng thời với công việc này Bà con dùng kéo cắt những cành không có khả năng cho trái nằm ở phía bên trong tán cây để cây tập trung dinh dưỡng cho các cành còn lại.


Xử lý Nhãn Xuồng Cơm Vàng ra trái quanh năm

Sau xử lý một thời gian Cây Nhãn sẽ ra một đợt đọt mới (nếu lúc xử lý lá Nhãn đã già thì thời gian ra đọt mới sẽ nhanh hơn là xử lý khi lá Nhãn còn non). Đọt mới phát triển dài khoảng 40-50cm sẽ ra đợt đọt thứ hai, khi đợt đọt thứ hai dài 10-15cm chúng sẽ ra bông… Cứ thế, mỗi năm Bà con xử lý vài lần, Cây Nhãn sẽ cho nhiều đợt trái trong năm (đợt nào trùng với vụ chính sẽ cho trái nhiều nhất).

Với cách làm cách này tuy số chùm trái so với lúc chính vụ có ít hơn, nhưng mỗi chùm lại cho nhiều trái hơn và trái cũng to hơn (có lẽ do số trái trên cây ít nên được cây tập trung dinh dưỡng nhiều hơn).

Nhiều Bà con nhà vườn khẳng định nếu được thu hoạch rải vụ như vậy Nhãn Xuồng Cơm Vàng sẽ bán được giá cao hơn nhiều so với lúc chính vụ, nhất là vào dịp tết Nguyên đán. Tuy nhiên, Bà con phải chú ý phòng trừ dơi và sâu bệnh, tốt nhất nên bao chùm trái lại.


KỸ THUẬT TRỒNG NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG

Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng hiện được Bà con khắp nơi lựa chọn trồng. Tuy nhiên mỗi vùng sinh thái có khí hậu, đất đai khác nhau. Vì thế Bà con cần lưu ý một số các kỹ thuật trồng để giúp Vườn Nhãn nhà mình cho năng suất và chất lượng tốt.Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Lựa chọn Cây Giống đạt tiêu chuẩn

Về cảm quan Bà con nên chọn những cây giống có thân cây thẳng, vững chắc. Chiều cao cây giống từ 80 cm trở lên (đối với cây ghép), từ 60 cm trở lên (đối với cây chiết). Đường kính cành giống từ 1,0-1,2 cm (đo cách vết ghép khoảng 2 cm về phía trên đối với cây ghép), từ 0,8 cm trở lên (đo cách mặt giá thể bầu ươm 10 cm đối với cây chiết).


Lựa chọn Cây Giống đạt tiêu chuẩn

Cây giống có 2 hoặc hơn 2 cành (đối với cây ghép) và chưa phân cành hoặc có hơn 2 cành (đối với cây chiết). Cây giống có 1-2 đợt lộc mới sinh ra sau ghép hoặc chiết. Số lá trên thân chính hiện diện đầy đủ từ vị trí chiều cao cây đến ngọn. Lá đã trưởng thành, xanh tốt và có hình dạng, kích thước đặc trưng của giống.

Kỹ thuật trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Thời vụ trồng: Bà con bắt đầu trồng Nhãn khi mùa mưa ổn định, thường vào tháng 6-7 hàng năm. Nếu chủ động được nguồn nước bà con có thể trồng quanh năm.

Khoảng cách trồng: Khoảng cách trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng giao động từ thay từ 4 – 8m tùy đất đai, khí hậu. Bà con có thể trồng với khoảng cách 5 x 4m hoặc 6 x 5 m.


Kỹ thuật trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Chuẩn bị hố và cách trồng: Bà con đào hố kích thước 0,6 x 0,6 x 0,7 m, trộn đều 20 – 40 kg phân hữu cơ hoai, 10 – 20 g Regente diệt kiến, mối, sùng, 300 – 500 g hỗn hợp NPK 16 – 16 – 8, từ 0,5 – 1.0 kg vôi với đất mặt rồi gạt xuống hố. 

Sau đó, Bà con từ từ đưa cây giống xuống trồng giữa hố, gạt đất và nệm đất cao miệng hố, chú ý tưới nước đầy đủ, che chắn bảo vệ cho cây khỏi bị ảnh hưởng bởi gió bão, gia súc.


MUA GIỐNG NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG Ở ĐÂU?

Trong vài năm trở lại đây Bà con nhà vườn trồng Nhãn làm giàu thường rỉ tai nhau về một Giống Nhãn Nội Địa có tên là Nhãn Xuồng Cơm Vàng. Giống Nhãn này được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP trên diện rộng ở vùng đất Vũng Tàu và hiện đã được nhân giống và trồng được trên khắp cả nước.Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Vì thế, Bà con nhà vườn muốn trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng sẽ không quá khó khăn để mua Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng.

Mua Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng ở miền Bắc

Ở Miền Bắc Bà con có thể liên hệ với các trung tâm cây giống của địa phương để được mua Cây Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng. Ngoài ra, Bà con có thể liên hệ với trung tâm cây giống của trường Đại học Nông nghiệp ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Đây là trung tâm cây giống lớn nhất toàn Miền Bắc chuyên cung cấp cây giống các loại và có tư vấn về cách trồng cây cho năng suất.


Mua Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng ở miền Bắc

Bên cạnh những trung tâm cây giống của nhà nước thì Bà con còn có thể tìm mua Cây Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng từ các trại giống tư nhân. Tuy nhiên, Bà con lưu ý cần lựa chọn những trái giống uy tín, cam kết về chất lượng giống, tránh mua giống từ những cơ sở nhỏ lẻ, bán rong.

Mua Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng ở miền Nam

Ở Miền Nam, Bà con cũng không quá khó khăn để mua được Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng “ Chuẩn”. Bà con chỉ cần tìm kiếm trên mạng là có hàng trăm những gợi ý về những trung tâm, trại giống có Bán Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng.


Mua Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng ở miền Nam

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn ở Bình Phước là địa chỉ cung cấp cây giống nói chung, Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng nói riêng được Bà con nhà vườn khắp nơi biết đến. Vườn ươm cam kết cung cấp Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng thuần giống, kích thước và số lượng theo yêu cầu, giá hợp lý.

Một cách khác để bà con có thể mua được Cây Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng đó là đến trực tiếp tại các nhà vườn ở Vũng Tàu để mua cây giống. Tại đây, các nhà vườn ngoài việc trồng Nhãn thì Bà con cũng tìm cách nhân giống để bán nhằm tăng thêm thu nhập.


BÁO GIÁ NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG GIỐNG TẠI VƯỜN ƯƠM GIA NGUYỄN

Công ty Cổ Phần Cây Xanh Gia Nguyễn đơn vị với gần 20 năm kinh nghiệm cung cấp các loại Cây Xanh, Cây Giống. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại Cây Giống khác nhau, trong đó có Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng chính hiệu từ Vũng Tàu.Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng Giống

Bán Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Đến nay, Công ty Cổ phần Cây Xanh Gia Nguyễn với 8 Vườn ươm diện tích lớn tại Bình Phước, một văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cung cấp mọi loại cây trồng, cây giống cho bà con.

Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng được chúng tôi nhân giống từ những Vườn nhãn đầu dòng tại Vũng Tàu. Cây giống được chăm sóc và đảm bảo về sức đề kháng, tiêu chuẩn cây giống.


Bán Giống Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Bà con muốn mua Cây Nhãn Xuồng giống từ hạt, từ gốc ghép, cây chiết cành chúng tôi đều có bán và vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Báo giá Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng Giống

Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn được bán với mức giá khoảng 25.000 – 35.000 vnđ/cây. Mức giá sẽ có sự giao động, điều chỉnh hàng tháng tùy vào biến động của thị trường và yêu cầu, số lượng cây khách hàng mua.


Báo giá Cây Nhãn Xuồng Cơm Vàng Giống

Khách hàng có thể mua hàng trực tiếp tại Vườn ươm, tại văn phòng đại diện của chúng tôi hoặc mua hàng online thông qua website. Quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi qua số máy 0937670722 - 0389 667 517 hoặc email cayxanhgianguyen@gmail.com .

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho Quý khách những thông tin về Giống Cây Trồng mà quý khách đang quan tâm, báo giá với mức giá cạnh tranh nhất. Đặc biệt, Chúng tôi có chính sách chiết khấu cho khách hàng mua số lượng lớn và quà tặng cho khách hàng mua hàng lần đầu.

Chúng tôi xác nhận đơn hàng nhanh chóng, phương thức thanh toán và vận chuyển phù hợp với khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng có chính sách đổi trả cây giống nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm Mua Cây Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn.